Những lý do bạn nên lưu ý nếu chưa dùng kem chống nắng trong mùa đông

Vào những ngày nắng sử dụng kem chống nắng là điều rất cần thiết, thế nhưng trong những ngày mùa đông, ngày mưa, hoặc trời râm mát lại là cám dỗ để bạn bỏ qua kem chống nắng. Kem chống nắng phổ rộng sẽ là chiến khiên bảo vệ không thể thiếu cho 1 làn da khoẻ mạnh. Trong thực tế, việc sử dụng kem chống nắng phổ rộng (broad-spectrum) hàng ngày là biện pháp ngăn ngừa lão hoá quan trọng nhất mà bạn nên dùng.

Kem chống nắng phổ rộng sẽ là chiến khiên bảo vệ không thể thiếu cho 1 làn da khoẻ mạnh. Trong thực tế, việc sử dụng kem chống nắng phổ rộng (broad-spectrum) hàng ngày là biện pháp ngăn ngừa lão hoá quan trọng nhất mà bạn nên dùng.

Các tia UVA góp phần gây lão hoá sớm và tăng nguy cơ ung thư da, bên cạnh đó các tia UVB gây bỏng nắng và phổ biến trong những ngày nắng nhiều hơn so với bình thường, góp phần làm tăng nguy cơ ung thư da, đặc biệt chúng đều được phản xạ qua cát, nước và tuyết. Vì vậy, để chọn 1 loại kem chống nắng đáng tin cậy và lý tưởng, đây là những lý do bạn nên lưu ý nên dùng kem chống nắng cho dù bạn đang làm gì và ở đâu:

1. 80% tia UVA của mặt trời có thể xuyên qua đám mây, kính

Điều này có nghĩa là tia UVA sẽ xâm nhập vào da bạn ngay cả khi bạn đang ở trong văn phòng của bạn trong một ngày mùa đông.

2. Kem chống nắng đã được chứng minh làm chậm lại các dấu hiệu lão hóa

Trong một nghiên cứu được công bố theo Annals of Internal Medicine, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người sử dụng kem chống nắng mỗi ngày giảm 24% da lão hóa, nếp nhăn, da chùng nhão, thay đổi sắc tố da so với những người không sử dụng. Ngoài ra, nếu không dùng kem chống nắng bạn sẽ thấy sắc tố da thay đổi, gây ra các đốm đen thậm chí ảnh hưởng xấu đến da bạn nhiều hơn bởi ánh đèn trong nhà, màn hình điện thoại và màn hình máy tính.

3. Hạn chế phơi nhiễm tia UV ở độ cao

Những người sống ở nơi có vị trí cao như trên núi hoặc các tòa nhà cao tầng có khả năng phơi nhiễm tia UV nhiều hơn. Theo Tổ chức Ung thư da, với độ cao hàng ngàn m trên mực nước biển, tiếp xúc với tia UV tăng lên đến 5%. Nếu bạn đang ở hoặc di chuyển đến những nơi có vị trí cao, hãy bảo đảm bạn luôn sử dụng kem chống nắng.

4. Chọn kem chống nắng tốt nhất cho da và phù hợp với sinh hoạt của bạn

Kem chống nắng được biết đến là sản phẩm chăm sóc da hay dùng nhất, một số loại có mùi thơm nồng, da bị bết dính, có loại còn để lại trên da những vệt trắng. Thêm vào đó, không phải ai cũng muốn thoa kem chống nắng sau khi thoa kem dưỡng hoặc serum.

Nên dùng kem chống nắng trong mùa đông để chống lão hoá tối ưu

Tại IMAGE, chúng tôi đã tạo ra nhiều loại kem chống nắng phổ rộng rất phù hợp cho từng loại da. Không chỉ kem chống nắng của Image bảo vệ bạn khỏi cả tia UVA và UVB, nhưng chúng cũng hoạt động như kem giữ ẩm vì vậy nếu không cần thiết bạn không cần phải thêm một lớp dưỡng ẩm trên da của bạn! Đơn giản chỉ cần áp dụng sau khi bạn làm sạch da, thoa serum hoặc kem dưỡng.

PREVENTION+ daily hydrating moisturizer SPF 30+

Loại sản phẩm dùng riêng cho những làn da khô, đỏ hoặc da nhạy cảm, cung cấp độ ẩm tối ưu và chống mất nước. Với thành phần chính là kẽm oxide và các chất chống oxy hoá như Thiothaine, vitamin C và trà xanh hấp thu nhanh vào da, bảo vệ da chống cả UVA/UVB giúp ngăn ngừa thưởng tổn cho da và chống lão hoá tối ưu.

PREVENTION+ daily matte moisturizer SPF 32+

Kem chống nắng chống UVB/UVB không chứa dầu và mang lại khả năng chống nắng cao giàu chất chống oxy hoá, hoàn hảo cho những làn da dầu mụn, da mịn màng mà không bóng loáng.

PREVENTION+ daily ultimate protection moisturizer SPF 50

Kem chống nắng SPF50 cho khả năng bảo vệ hiệu quả chống lại các tia tử ngoại gây hại. Đó là sự lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động thể thao, hoạt động ngoài trời và tiếp xúc ánh nắng mặt trời cao, nhưng vẫn nhẹ nhàng cho da sau phẫu thuật hoặc xâm lấn. Cùng với sự pha trộn từ các chiết xuất thực vật, các chất chống oxy hóa mạnh để bảo vệ da chống lại các ảnh hưởng của sự tổn hại gốc tự do do tiếp xúc với môi trường.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *