Tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp làm đẹp đã đạt đến một tầm cao mới trong những thập kỷ gần đây. Không ai là không say mê cái đẹp hay hoàn toàn không quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp hào nhoáng trên thị trường. Và kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da là các yếu tố cơ bản cần thiết để duy trì  “vẻ đẹp tự nhiên” của một người. Tuy nhiên, rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai sản phẩm chăm sóc da này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Image Skincare để phân biệt kem dưỡng ẩm và kem dưỡng khác nhau như thế nào? 

Kem dưỡng ẩm là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, kem dưỡng ẩm là hỗn hợp các hoạt chất hoá học, được điều chế với mục đích cấp nước, cấp ẩm giúp lớp da bạn được mềm mịn, căng mướt sau khi sử dụng. 

Kem dưỡng ẩm là gì?

Kem dưỡng ẩm là hỗn hợp các hoạt chất hoá học, được điều chế với mục đích cấp nước, cấp ẩm.

Thành phần trong kem dưỡng ẩm bao gồm glycerin, ceramides, peptide hay các chất chống oxy hoá. Hơn nữa, kem dưỡng ẩm còn chứa chất béo, dầu tự nhiên, chất làm mềm da,…phục hồi các thành phần thiếu hụt và cung cấp các yếu tố cấp độ ẩm cho da.

Kem dưỡng da là gì? 

Kem dưỡng da là một sản phẩm được ra đời với mục đích hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng, cấp ẩm và bảo vệ làn da bạn trước các tác nhân của môi trường như khói bụi ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến da.

Kem đưỡng da là gì?

Kem dưỡng da là một sản phẩm được ra đời với mục đích hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng, cấp ẩm và bảo vệ làn da

Kem dưỡng da được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên an toàn, lành tính, hỗ trợ nuôi dưỡng da từ sâu bên trong. Đồng thời, tích hợp thêm công dụng chống nắng, chống lão hoá, làm trắng da.

Phân biệt kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da

Mặc dù kem dưỡng ẩm được xem là một trong số các loại kem dưỡng da. Song ở phía ngược lại, kem dưỡng da không phải kem dưỡng ẩm. Bởi kem dưỡng da là một khái niệm bao quát hơn hơn.

Phân biệt kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da

Phân biệt kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da

Kem dưỡng ẩm với công dụng chính là cấp nước, dưỡng ẩm và phục hồi các tình trạng da khô, thiếu nước, bong tróc. Hơn nữa, sản phẩm cũng hỗ trợ khoá ẩm, kiểm soát các dưỡng chất trước đó bị bay hơi. Cho nên, kem dưỡng ẩm thường được sử dụng cuối cùng ở các bước skincare hằng ngày. 

Còn đối với kem dưỡng da, ngoài hấp thụ nước, vừa giúp phục hồi độ ẩm da, vừa ngăn không cho độ ẩm thoát ra ngoài không khí. Kem dưỡng da còn có thêm rất nhiều công dụng khác như trị mụn, chống lão hoá, chống nắng. Mặc dù, kem dưỡng da giúp hồi phục độ ẩm đối với da khô, nhưng với những ai sở hữu da dầu, kem dưỡng da không điều chỉnh được lượng dầu tiết ra, khiến da thêm bóng loáng. 

Tuy nhiên, với xu thế làm đẹp hiện nay, nhiều người chọn sử dụng kem dưỡng ẩm kết hợp với các tinh chất đặc trị để cải thiện nhiều vấn đề da.

Nên chọn kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng da?

Việc chọn lựa kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng da sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng da và mục đích sử dụng sản phẩm. Chẳng hạn như:

  • Sử dụng kem dưỡng da nếu bạn đang có nhu cầu bổ sung các hoạt chất chuyên sâu để cải thiện các vấn đề da.
  • Sử dụng kem dưỡng ẩm nếu da bạn đang khô ráp, sần sùi hay đang trong quá trình sử dụng các sản phẩm đặc trị như kem bôi, serum.  
Nên chọn kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng da?

Nên chọn kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng da?

Nếu đã biết cách phân biệt kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da, bạn nên chọn lựa sản phẩm phù hợp. Đồng thời, theo các chuyên gia, dù kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng da cũng nên đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Không chọn sản phẩm chứa hương liệu, cồn, chất tạo màu hay các thành phần gây kích ứng.
  • Chọn sản phẩm đến từ thương hiệu mỹ phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng đã được công nhận bởi chuyên gia, bác sĩ.
  • Không chọn sản phẩm chứa nhiều dầu, bởi lượng dầu tiết ra mà không xử lý kịp sẽ làm da trở nên bóng nhờn. 

Image Skincare hy vọng qua bài viết trên bạn có thể phân biệt được kem dưỡng ẩm và kem dưỡng khác nhau như thế nào, cũng như tầm quan trọng của hai sản phẩm trong chăm sóc da. Tuy nhiên, nếu sử dụng kem dưỡng thường xuyên nhưng không cải thiện được các vấn đề da, bạn có thể gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn và thăm khám.