RETINOL x PEPTIDE: BỘ ĐÔI QUYỀN LỰC GIỮ VỮNG NÉT THANH XUÂN

Retinol có lẽ là hoạt chất chẳng còn xa lạ đốI vớI các tín đồ skincare vớI khả năng giảI quyết được các vấn đề về lão hoá. Tuy nhiên, đề đạt được hiệu quả cao hơn thì cần phảI có sự kết hợp của nhiều hoạt chất để có được kết quả tốI ưu nhất.

Từ IMAGE Skincare, kết quả của nhiều năm nghiên cứu về Lão hoá và cách làm chậm cũng như cảI thiện các tác động của quá trình này lên da, các chuyên gia IMAGE đã thành công nghiên cứu ra sản phẩm IMAGE MD Restoring Retinol Creme vớI bộ đôi hoạt chất Retinol và Peptide – Mang lạI sự tốI ưu trong “cuộc chiến chống lão hoá”.

Mối liên hệ giữa retinol, peptide và lão hóa

Retinol hoạt động dựa trên cơ chế tăng luân chuyển tế bào, đẩy tốc độ bong da chết, kích thích tái tạo, tăng cường sản sinh collagen giúp hạn chế sự hình thành nếp nhăn lão hóa và kiềm dầu, Dẫn xuất vitamin A này còn giúp điều trị sẹo, thâm, nám và mụn.

Peptide là đơn vị cấu tạo nên protein, protein quan trọng nhất có trong da là collagen. Đây là chất giữ cho làn da của bạn săn chắc, đàn hồi, căng và mịn. Những loại peptide khác nhau có tác dụng khác nhau, từ giảm nhăn đến hồi phục màng tế bào cho đến tăng độ đàn hồi da và dưỡng ẩm.

MD Restoring Retinol Cream ngoài hàm lượng Retinol 0,8% với công nghệ bọc tiên tiến còn bổ sung thêm nhiều loại peptide cùng những công dụng vượt trội :

Palmitoyl Tripeptide-5 (SYN®-COLL)

Peptide bắt chước tác dụng của protein nền ngoại bào, kích thích TGF-β – một yếu tố tăng trưởng làm gia tăng liên tục lượng collagen tuýp I và III có trong da. Đồng thời có thể can thiệp vào sự suy thoái collagen bằng cách ngăn chặn việc phá hủy mô do enzym metalloproteinases gây ra. Ngắn gọn là vừa tăng sinh vừa giảm hủy collagen.

Palmitoyl Tetrapeptide-7 (Rigin ™)

Đóng vai trò như một chất chống viêm khi cơ thể phản ứng lại với tổn thương da do ánh nắng, căng thẳng, ô nhiễm không khí làm hao hụt nguyên bào sợi ở lớp hạ bì. Từ đó giúp da phục hồi tổn thương, làm mờ nếp nhăn, săn chắc. Một thống kê cho biết, palmitoyl tetrapeptide-7 đứng đầu top những peptide có trong thành phần của các sản phẩm chống lão hóa.

Palmitoyl Tripeptide-1 (Biopeptide CL ™)

Là một peptide tín hiệu, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình sản sinh collagen, elastin, glycosaminoglycan (GAG). Các nếp nhăn giảm rõ rệt chiều dài lẫn độ sâu và độ thô ráp da.

 

Retinol phối hợp Peptide trong cùng một sản phẩm đem lại lợi ích gì?

Tiện lợi

Sự kết hợp “2 trong 1”  giúp bạn dễ dàng hơn trong thao tác sử dụng, không chiếm thêm diện tích tủ kệ skincare tại nhà hoặc trong vali du lịch, công tác của bạn và bớt băn khoăn do không rõ các bước layer khi dùng hai sản phẩm retinol, peptide riêng lẻ.

Chống lão hóa một cách toàn diện

Trong khi retinol đẩy nhanh tốc độ thay mới da, loại bỏ tế bào già cỗi; thì phức hợp các peptide gồm SYN®-COLL, palmitoyl tripeptide-1, palmitoyl tetrapeptide-7 làm tăng tái tạo collagen, elastin và các thành phần quan trọng khác. Bên cạnh đó với hàm lượng retinol tinh khiết 0.8% được bọc bởi công nghệ KemSphereTM giữ hoạt chất ổn định, giảm thiểu tối đa khả năng kích ứng, bong tróc thường thấy ở dạng retinol trần (không bọc). Cải thiện độ đàn hồi, săn chắc của da, không chỉ làm mờ nếp nhăn nông, lấp đầy rãnh nhăn sâu, vết chân chim mà còn hạn chế sự xuất hiện của chúng.

Cả hai đều giúp đẩy lùi dấu hiệu của tuổi tác thông qua các cơ chế hoạt động khác nhau, nhưng lại bổ trợ rất tốt cho nhau, khiến nó trở thành một sự phối hợp chống lão hóa toàn diện.

Cung cấp độ ẩm, hạn chế bong tróc khi sử dụng Retinol

Các loại peptide trên có khả năng dưỡng ẩm, thúc đẩy sản sinh Hyaluronic Axit nội sinh ở lớp hạ bì, ngăn sự mất nước quá da, giúp giảm khô và bong tróc khi sử dụng Retinol.

Hỗ trợ giảm viêm, cải thiện cấu trúc nền

Ngoài ra lão hóa không chỉ đến do nguyên nhân tuổi tác, mà phần lớn còn do các tác động môi trường (tia UV, không khí, hóa chất…) hay chế độ ăn uống, stress kéo dài góp phần vào quá trình suy thoái tế bào.

Những ảnh hưởng bên ngoài bất lợi đó khiến da tổn thương nên peptide sẽ hỗ trợ giảm viêm, làm lành thương liên quan đến DNA. Trong quá trình sửa chữa, phục hồi retinol tiếp cận để cải thiện nền da đã cũ và sắp xếp cấu trúc nền mới trở lại hình dạng, vị trí chức năng vốn có của mình.

Thành phần bổ trợ khác

AHA (Glycolic acid + Lactic acid), dầu Kahai, chiết xuất cây phỉ, nấm lên men, bơ hạt mỡ, protein đậu nành thủy phân, ceramide…quy tụ nhiều thành phần có lợi  như dưỡng ẩm, khóa ẩm, làm sáng, làm dịu và làm đẹp da. Đặc biệt, công nghệ  độc quyền ADT của Image Skincare giúp những dưỡng chất được đưa vào lớp sâu hơn của da, nhờ đó mang đến hiệu quả trẻ hóa da rõ rệt và nhanh chóng hơn. 

MD Restoring Retinol Cream không đơn thuần là sản phẩm chăm sóc da thông thường mà chính là siêu phẩm chứa retinol, peptide và quy tụ rất nhiều thành phần cùng nhau chống lại quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân.