Tẩy tế bào chết da mặt là một bước quan trọng trong mọi quy trình chăm sóc da. Nhờ bước này, kết cấu da sẽ được cải thiện, khả năng hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn và làn da sẽ sáng khỏe hơn. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc phải các sai lầm cản trở hiệu quả của việc tẩy tế bào chết. Trong bài viết này, chuyên gia của IMAGE Skincare lưu ý đến bạn 6 sai lầm khi tẩy tế bào chết phổ biến và đưa ra giải pháp để làn da được sáng khỏe tối ưu. 

Xem thêm: 

Vì sao tẩy tế bào chết da mặt là cần thiết? 

Tẩy tế bào chết đóng vai trò quan trọng trong các bước chăm sóc da. Nó thúc đẩy sự tái tạo tế bào, giảm kích thước lỗ chân lông và làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Đồng thời cũng giúp da hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất của sản phẩm dưỡng da. 

Tuy nhiên, việc tẩy tế bào chết cho da mặt không đúng cách có thể gây ra các tác dụng tiêu cực. IMAGE Skincare sẽ đưa ra 6 sai lầm quan trọng khi tẩy tế bào chết cho da và giải pháp phòng tránh. 

6 sai lầm cần lưu ý khi thực hiện tẩy tế bào chết da mặt

Sai lầm 1: Tẩy tế bào chết quá thường xuyên 

Việc tẩy tế bào chết quá thường xuyên có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ da, khiến da trở nên nhạy cảm, đỏ rát và khô hơn. Tần suất tẩy tế bào chết có thể từ 1 – 3 lần mỗi tuần, tùy thuộc vào loại da và mức độ nhạy cảm của da. 

Bạn có thể chọn các sản phẩm tẩy tế bào chết da mặt dịu nhẹ như sữa rửa mặt tẩy tế bào chết sáng da ILUMA Intense Brightening Exfoliating Cleanser để tẩy tế bào chết hiệu quả mà an toàn. Sản phẩm nhẹ nhàng lấy đi lớp tế bào chết, giúp da sáng và đều màu hơn.  

ILUMA Intense Brightening Exfoliating Cleanser

ILUMA Intense Brightening Exfoliating Cleanser

Sai lầm 2: Tẩy tế bào chết không đủ

Ngược lại với sai lầm 1, việc tẩy tế bào chết cho da mặt không đủ có thể khiến da xỉn màu và bị bít tắc lỗ chân lông. Cố gắng tẩy tế bào chết ít nhất 1 lần mỗi tuần để loại bỏ tế bào chết và mang lại làn da sáng hơn. 

Sản phẩm AGELESS Total Microderm Exfoliator là giải pháp mạnh mẽ mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Với thành phần enzyme từ trái cây, Alpha Hydroxy Acid và vi tinh thể, sản phẩm giúp làm sạch sâu lỗ chân lông, tinh chỉnh làn da và mang lại vẻ rạng ngời. 

AGELESS Total Microderm Exfoliator

AGELESS Total Microderm Exfoliator

Sai lầm 3: Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết quá mạnh

Việc chà xát quá mạnh hoặc các sản phẩm tẩy tế bào chết có nồng độ cao có thể làm tổn thương mô da và khiến tình trạng mụn, kích ứng trên da trở nên nghiêm trọng hơn. Lựa chọn công thức với các thành phần tự nhiên, dịu nhẹ như enzyme từ trái cây hoặc AHA để tránh làm da bị kích ứng. 

Sai lầm 4: Không tẩy tế bào chết cho da khô

Tẩy tế bào chết cho da khô giúp loại bỏ vảy chết, giúp hấp thụ các dưỡng chất cấp ẩm tối ưu. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học thay vì tẩy da chết vật lý để tránh da khô bị kích ứng thêm. 

Sai lầm 5: Bỏ qua bước dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết

Sau khi tẩy tế bào chết, việc sử dụng serum và kem dưỡng ẩm là rất cần thiết để phục hồi hàng rào độ ẩm của da và ngăn ngừa tình trạng mất nước. Kết hợp các liệu pháp dưỡng ẩm sẽ tối ưu hóa lợi ích của việc tẩy tế bào chết da mặt. 

Sai lầm 6: Không kết hợp tẩy tế bào chết vật lý và hóa học

Bạn có thể tận dụng lợi ích của cả hai phương pháp tẩy tế bào chết vật lý và hóa học bằng cách kết hợp chúng trong một sản phẩm. Gel tẩy tế bào chết cân bằng da ORMEDIC Balancing Gel Polisher giúp tẩy tế bào chết dịu nhẹ hàng ngày cho mọi loại da. Với sự kết hợp giữa tẩy tế bào chết vật lý và hóa học, sản phẩm mang lại hiệu quả tối ưu mà không gây kích ứng, để lại làn da mịn màng và tươi sáng. 

ORMEDIC Balancing Gel Polisher

ORMEDIC Balancing Gel Polisher

Các câu hỏi thường gặp về tẩy tế bào chết da mặt

Chọn sản phẩm tẩy tế bào chết nào là tốt nhất? 

Chọn sản phẩm tẩy tế bào chết dựa trên loại da và các vấn đề mà làn da của bạn gặp phải. Kiểm tra độ kích ứng của sản phẩm tẩy tế bào chết mới trên vùng da nhỏ và tuân theo hướng dẫn sử dụng để tránh phản ứng phụ

Cách sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết? 

Bắt đầu với làn da sạch, ẩm bằng cách sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Sau đó áp dụng sản phẩm tẩy tế bào chết lên da, massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, tập trung vào vùng có vấn đề. Sau đó rửa mặt lại và sử dụng kem dưỡng ẩm để da đạt hiệu quả chăm sóc tối ưu. 

Scrubs và Exfoliators có phải là cùng một loại tẩy tế bào chết không? 

Scrubs thường chỉ những sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý có hạt. Trong khi Exfoliators là sản phẩm kết hợp cả tẩy tế bào chết vật lý và hóa học. Lựa chọn sản phẩm phù hợp tùy theo nhu cầu và làn da của bạn để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Xem thêm: 

Kết luận

Tẩy tế bào chết là chìa khóa để sở hữu làn da trắng sáng. Tuy nhiên cần được thực hiện cẩn thận để hiệu quả được tối ưu. IMAGE Skincare lưu ý đến bạn những sai lầm khi tẩy tế bào chết da mặt phổ biến và gợi ý các sản phẩm phù hợp, giúp làn da được rạng rỡ và tươi tắn hơn.