Bất kỳ ai quan tâm đến các sản phẩm chống lão hóa cho làn da của họ đều đã nghe nói về retinol. Nhưng nó là gì? Có tác dụng như thế nào? Và các liệu trình tốt nhất để sử dụng nó trong việc chăm sóc làn da của chúng ta là gì? Hãy cùng Image tìm hiểu những thông tin về liên quan đến retinol!

Retinol là gì?

Retinol là tên chuyên môn của một loại vitamin trong “họ” vitamin A. Bổ sung retinol có thể được sử dụng để chống lại sự thiếu hụt vitamin A. Nhưng có một cách sử dụng quan trọng khác về retinol thoa chúng lên da của bạn! Vitamin A rất quan trọng đối với sự phát triển của làn da khỏe mạnh và sử dụng retinol là một cách tuyệt vời để khắc phục các dấu hiệu lão hóa.

Xem thêm: Tác dụng và cách sử dụng Retinol đúng cách

Lợi ích của Retinol

Dường như không thể nêu ra hết lợi ích của retinol đối với da. Retinol với kích thước phân tử cực nhỏ làm cho nó trở nên hoàn hảo cho việc bôi ngoài da, vì Retinol có thể thấm sâu vào da của bạn để phát huy hết tác dụng của nó. Dưới đây chỉ là một số lợi ích bạn có thể mong đợi từ các phương pháp điều trị bằng retinol:

 • Tăng độ căng và săn chắc thị giác cho làn da của bạn
 • Giảm hoặc xóa các đường nhăn và nếp nhăn nhỏ
 • Làm đều màu da
 • Làm mịn và nâng cao bề mặt da của bạn, tinh chỉnh lỗ chân lông
 • Cải thiện độ đàn hồi của da
 • Tạo sức sống cho da bằng cách cải thiện chức năng và thế hệ tế bào
 • Tẩy tế bào chết và làm thông thoáng lỗ chân lông
 • Có thể giúp chống lại mụn trứng cá

Mẹo về sản phẩm Retinol

Mặc dù retinol có một số lợi ích đáng kinh ngạc, nhưng có một số hạn chế trong việc sử dụng trên da. Tuy nhiên, những hạn chế và tác dụng phụ tiêu cực này nếu tuân thủ các khuyến cáo chuyên môn đều có thể tránh khỏi. Image sẽ đưa ra hướng dẫn cho bạn về cách sử dụng Retinol an toàn.

 • Bắt đầu làm quen dần việc sử dụng retinol bằng áp dụng cách ngày. Nếu bạn thuộc tuýp da nhạy cảm hay trong quá trình sử dụng bị kích ứng, hãy cân nhắc pha loãng sản phẩm với kem dưỡng ẩm như IMAGE’s ORMEDIC balancing bio-peptide crème.

 • Hình thành thói quen sử dụng những sản phẩm hồi phục, dịu nhẹ cho da trong quá trình sử dụng retinol. Các phương pháp nhưmài da hay sử dụng các hoạt chất mạnh không được khuyến khích khi đang sử dụng Retinol. Bởi vì các chất làm sạch và dưỡng ẩm nhẹ nhàng đều có trong đó. Hãy thử the MAX stem cell facial cleanser – sản phẩm này không chứa axit, sunfat và paraben và chứa các tế bào gốc thực vật nuôi dưỡng.

 • Bổ sung SPF bảo vệ da. Sự thay đổi tế bào nhiều hơn cnghĩa là làn da được hồi sinh nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn dễ bị tổn thương hơn trước các tia UV có hại của mặt trời. Hãy nuông chiều làn da của bạn trong khi bạn bảo vệ nó bằng kem dưỡng ẩm bảo vệ tối ưu hàng ngày PREVENTION + của chúng tôi.

 • Đừng quên rằng có những loại vitamin khác giúp ích cho làn da của bạn! Hãy chọn một sản phẩm kết hợp không chỉ giúp dưỡng da với vitamin A. VITAL C hydrating A C E của chúng tôi là sự pha trộn cân bằng, tiên tiến của vitamin A, C và E để nuôi dưỡng làn da của bạn.

Retinol là một tài sản tuyệt vời trong cuộc chiến chống lão hóa của làn da và khi nó được sử dụng đúng cách và cẩn thận, những lợi ích có thể được nhìn thấy trong vài ngày hoặc vài tuần!