Vitamin C mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là làn da của chúng ta:

  • Bảo vệ da khỏi tia cực tím: Vitamin C giúp làm hạn chế tổn thương da do tiếp xúc với tia UV. Hoạt động chống oxy hóa mạnh của vitamin C bảo vệ chống lại các tổn thương do tia UV gây ra trên da bởi các gốc tự do.
  • Ngừa lão hóa, tái tạo collagen, cải thiện – ngừa nếp nhăn: Ngoài chức năng chống oxy hóa, vitamin C còn điều chỉnh quá trình tổng hợp các protein collagen đóng vai trò làm cấu trúc.
  • Cải thiện độ ẩm cho da khô: Việc hấp thụ nhiều vitamin C hơn từ trong chế độ ăn có liên quan đến việc giảm nguy cơ khô da.
  • Các chức năng khác: Sử dụng vitamin C tại chỗ sẽ hữu ích đối với da mụn trứng cá, ngoài ra còn có tác dụng làm sáng da nhẹ do giảm sản xuất melanin và quá trình oxy hóa melanin.

 

IMAGE MD Restoring Power-C Serum

Lời khuyên từ chuyên gia để sử dụng vitamin C hiệu quả và hạn chế những nhược điểm

Dù có hiệu quả cao trong việc làm đẹp da, nhưng một số dẫn xuất của vitamin C vẫn có những nhược điểm như khó thẩm thấu qua da, dễ bị oxy hóa, biến đổi màu, hoặc da sẽ dễ bị kích ứng khi chọn nồng độ cao. Để hạn chế nhược điểm khó thẩm thấu, nên chọn dẫn xuất C dạng muối hoặc ester thay vì dạng acid. Để hạn chế kích ứng và an toàn dùng lâu dài trên da, nên chọn dẫn xuất vitamin C có pH gần với pH sinh lý của da. Ngoài ra hãy kết hợp với các thành phần bổ sung khác như vitamin E, Ferulic acid, kẽm, HA… giúp tăng cường công dụng làm đẹp, bảo vệ da của vitamin C, đồng thời giúp hoạt chất này ổn định hơn thay vì chỉ dùng vitamin C đơn thuần.

Một số sản phẩm ngày nay được tối ưu hóa bằng các dẫn xuất vitamin C thế hệ mới có độ ổn định cao, chẳng hạn như Tetrahexyldecyl ascorbate (THDC), dẫn xuất này tan trong dầu nên sẽ thẩm thấu nhanh vào da và giúp việc bảo quản sản phẩm trở nên thuận tiện hơn. Kết hợp cùng các hoạt chất phù hợp, các sản phẩm chứa dẫn xuất vitamin C thế hệ mới gần như giải quyết tốt các tác dụng phụ thường gặp như kích ứng da khi sử dụng vitamin C nồng độ cao. 

IMAGE MD restoring power C serum là sản phẩm tiên phong ứng dụng dẫn xuất vitamin C thế hệ mới. Với 20% THDC, serum dễ thẩm thấu sâu vào da, bảo vệ quang, giảm sắc tố và tăng sinh collagen cũng như giúp việc bảo quản sản phẩm trở nên thuận lợi hơn.

Power-C serum được đánh giá là chất hỗ trợ chống oxy hóa tiềm năng, thích hợp với da nhạy cảm và tổn thương mà ít gây kích ứng nhờ hoạt động ở pH 5.5~6.5.

Bảng thành phần của sản phẩm chứa nhiều hoạt chất có lợi cho da: 20% THDC kết hợp cùng các hoạt chất khác như 0.5% Ferulic acid, Vitamin E, Acetyl zingerone giúp tăng cường tác dụng của vitamin C và bảo vệ da chống lại các tác hại của môi trường.

Cty TNHH TM Minh Khương – Nhập khẩu & phân phối độc quyền Dược mỹ phẩm IMAGE Skincare tại Việt Nam

  • Hotline: (028) 22.134.612
  • Website: imageskincare.vn