13 năm trước, CEO Thanh Thuý liều lĩnh vay tiền gia đình để đưa Image Skincare – thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc da của Mỹ về Việt Nam.

Image Skincare – thương hiệu dược mỹ phẩm chăm sóc da của Mỹ – có mặt tại thị trường Việt Nam từ 13 năm trước. Vài năm nay, khi thương mại điện tử phát triển mạnh, tín đồ skincare thường tìm kiếm, quan tâm kem chống nắng Prevention+ Daily Matte Moisturizer Spf32, tinh chất sáng da – chống lão hóa Ageless Total Intense Brightening Serum hay mặt nạ phục hồi da thương tổn Vital C Hydrating Enzyme Masque…

CEO Thanh Thuý đứng sau thành công của Image Skincare Việt Nam

Chị Phan Thị Thanh Thúy – Tổng giám đốc Công ty TNHH TM Minh Khương – là người đứng sau thành công của dược mỹ phẩm Image Skincare Việt Nam. 13 năm trước, chị liều lĩnh, vay gia đình món tiền lớn để đưa thương hiệu mỹ phẩm xa lạ của Mỹ về phân phối vì mong phái nữ Việt tìm kiếm sản phẩm chăm sóc da chất lượng.

– 13 năm trước, chị gặp khó khăn gì khi đưa Image Skincare về Việt Nam?

– Khởi đầu nào cũng khó khăn, phần vì tôi mới về Việt Nam, chưa hiểu rõ thị trường, phần vì khách chưa tin tưởng thương hiệu mới. Khi ấy, nhiều chị em thích duỡng trắng hơn là xử lý các vấn đề thiếu ẩm, lão hóa, chảy xệ… Trong khi Image Skincare là dòng dược mỹ phẩm đòi hỏi người dùng có kiến thức cơ bản về chăm sóc da.

Nhận thấy chưa thể bước ngay vào con đường bán lẻ, tôi chọn cách thông qua các cơ sở làm đẹp uy tín, bác sĩ da liễu, phòng khám, hiệu thuốc… để sản phẩm đến tay người dùng kèm theo hướng dẫn tận tình. Tôi cũng hoàn vốn lại nhanh, chỉ 2 năm đã trả hết số tiền mượn bố mẹ.

Vậy mà đã 13 năm trôi qua, hiện Image Skincare có mặt trên khắp các tỉnh thành và có tới 400 đại lý trong nước. Nhờ được khách đánh giá cao hiệu quả, Image Skincare được nhiều người tìm kiếm, tin dùng. Tôi nghĩ đã đến lúc mình và Image Skincare bước sang chu kỳ mới.

CEO Thanh Thuý: "Tôi liều mình đưa IMAGE Skincare về nước"

CEO Thanh Thúy vượt qua nhiều thách thức khi đưa dược mỹ phẩm Image Skincare về Việt Nam.

– Kế hoạch đẩy mạnh kinh doanh của chị trong bối cảnh Covid-19 chưa chấm dứt?

– Đến bây giờ, tôi vẫn thấy may mắn vì bản thân chọn đúng thương hiệu có nền tảng và chất lượng tốt. Bên cạnh đó, tôi có định hướng lâu dài để giúp khách hàng của mình đạt kết quả làm đẹp tốt.

Hiện chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng hùng hậu, đề cao sự tận tâm, chuyên nghiệp. Tôi định hướng nhân viên của mình: “Đừng cố gắng bán hàng mà hãy cố gắng giúp phái nữ được chăm sóc đúng cách. Nếu được, hãy coi họ như ‘bề trên’, như mẹ chồng cũng được…”.

Thời gian qua, Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống mọi người và nền kinh tế nói chung, Image Skincare cũng không ngoại lệ. Những tháng đầu tiên, doanh thu của chúng tôi giảm tới 50% do các thẩm mỹ viện tạm ngưng hoạt động. Tôi liền chuyển hướng sang online để hỗ trợ đại lý.

Nhận thấy thực tế thời đại kết nối mở rộng, mỗi khách hàng đều có “phiên bản số” dựa vào thói quen, sở thích, hành vi của họ trên internet, tôi tập trung đẩy mạnh marketing online để hỗ trợ khách hàng đại lý. Kết quả vài tháng nay, doanh thu của chúng tôi đã tăng trở lại, đạt tới 60%.

Hiện Việt Nam là một trong những nước kiểm soát tốt dịch bệnh. Đây là cơ hội cho kinh doanh online và những ai dám mạo hiểm, tôi nghĩ mình nằm trong số này. Tôi muốn tạo ra bước ngoặt mới cho Image Skincare với dòng thực phẩm chức năng Hush&Hush. Nếu trước đây, Image Skincare được biết đến là dược mỹ phẩm, bây giờ tôi muốn Image Skincare khóac thêm chiếc áo mới – thương hiệu giúp khách hàng cải thiện nhan sắc, sức khỏe từ bên trong lẫn ngoài.

– Chị có thể nói rõ hơn về Hush&Hush?

– Nếu Image Skincare đã có nền tảng 13 năm, thì trên cơ sở bảo vệ sức khỏe người dùng, Hush&Hush ra đời với danh nghĩa là thương hiệu con của Image Skincare, có sứ mệnh hỗ trợ khách chỉnh sửa các vấn đề da, làm đẹp, chống lão hóa ngay từ bên trong.

Hush&Hush đã được nghiên cứu hơn 15 năm với các thành phần tự nhiên cùng đội ngũ bác sĩ nghiên cứu danh tiếng. Trước khi quyết định đưa sản phẩm ra thị trường, chúng tôi đã test thử trong một năm và nhận được kết quả hài lòng.

– Mục tiêu của Hush&Hush thời gian tới?

– Khi làm bất kỳ điều gì, tôi đều đặt mục tiêu, bởi không có mục đích rõ ràng, con đường mình đi sẽ không tới đâu cả. Mục tiêu thấp nhất của tôi là mỗi năm tăng 30%. Ở hiện tại, tính là sản phẩm về Việt Nam 2 năm nhưng năm đầu, tôi dành thời gan test sản phẩm, còn năm thứ 2, tôi vượt 25% target (mục tiêu) mà hãng đề ra.

CEO Thanh Thuý: "Tôi liều mình đưa IMAGE Skincare về nước"

CEO Thanh Thúy cho biết luôn đề cao gia đình, con cái.

– Chị nghĩ gì khi được đồng nghiệp, đối tác khen mạnh mẽ?

– Mỗi người có suy nghĩ và lựa chọn khác nhau. Tôi không so sánh mình với những phụ nữ khác, nhưng tôi không phủ nhận mình rất mạnh mẽ. Tôi xem mọi người trong Image Skincare như thành viên gia đình. Tuy nhiên, tôi coi trọng đức tính nhẫn nại và trung thực, vì thế những người lười biếng, cẩu thả sẽ không thể làm việc cùng tôi.

– Có ý kiến cho rằng doanh nhân giỏi thường cô đơn, không hạnh phúc. Chị nói gì về điều này?

– Điều đó có thể xảy ra với trường hợp khác, nhưng tôi may mắn hơn, không có thời gian để cô đơn. Tôi có ba con, hiện rất hạnh phúc.

Với tôi, công việc rất quan trọng nhưng chỉ mải mê phát triển sự nghiệp mà bỏ bê gia đình thì vẫn là thất bại. Tôi luôn cố gắng cân bằng, phân chia quỹ thời gian để phù hợp giữa công việc và chăm sóc con.

– Chồng chị có phàn nàn vì vợ quá bận không?

– Lúc đầu chồng tôi khó chịu nhưng bây giờ anh cũng hiểu. Anh hỗ trợ tôi nhiều mặt tinh thần cũng như san sẻ việc chăm con. Tôi rất cảm ơn anh vì điều này.

– Thành công nhất hiện tại với chị là gì?

– Với nhiều phụ nữ, thành công là có sự nghiệp viên mãn, công việc phát triển. Tuy nhiên với tôi, hạnh phúc nhất là ba con lớn lên ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Do đó dù rất bận việc, tôi luôn ở bên chăm sóc, trò chuyện với các con mỗi ngày.

Nguồn: VNExpress