Vitamin C là chất chống oxy hóa vượt trội, phổ biến nhất đối với da và cơ thể người. Chúng có vai trò bảo vệ và loại bỏ gốc tự do để duy trì cân bằng nội mô.

Cơ thể người không có enzym (L-gluconogamma lactone oxidase) để tự tổng hợp vitamin C, do đó phải thu nhận từ nguồn bên ngoài dưới nhiều hình thức thông qua chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng, sản phẩm chăm sóc da giàu vitamin C tại chỗ.

Vitamin C cụ thể là L-ascorbic acid rất nhạy cảm với pH, nhiệt độ, ánh sáng,…nó rất dễ bị oxy hóa trong môi trường ngoại bào khi có mặt của tác nhân gây oxy hóa. Khi đó sẽ xảy ra phản ứng oxy hóa khử từ L-ascorbic acid thành L-dehydroascorbic acid, tạo ra electron tự do. Vitamin C đóng vai trò là một chất cho electron (chất khử) để trung hòa gốc tự do (nguyên tử/phân tử bị mất electron). Đó là cơ chế chống oxy hóa, trung hòa gốc tự do để bảo vệ cơ thể, nhưng cũng là nguyên nhân làm cho các thành phần vitamin C bị mất đi hoạt lực trước khi có thể bảo vệ các tế bào.

ThS.BS chuyên ngành Da liễu Vũ Ngọc Quý đánh giá gì về “siêu serum C” của nhà IMAGE Skincare?

 

IMAGE MD Restoring Power-C Serum

Với nồng độ Vitamin C 20% tetrahexyldecyl ascorbate (THDC) – dẫn xuất vitamin C thế hệ mới có độ ổn định cao, ít bị oxy hóa bởi tác nhân từ môi trường, có thể tan trong dầu nên nó có khả năng thẩm thấu sâu vào da, thực hiện cả ba điều mà L-AA làm bao gồm bảo vệ da khỏi các tia quang học, giảm sắc tố và tăng sinh collagen. Đồng thời nhờ chứa dạng C bền vững mà việc bảo quản sản phẩm cũng đơn giản hơn, không bị hư hỏng nhanh.

Đây được xem là chất chống oxy hóa tiềm năng, thích hợp với da nhạy cảm mà ít gây kích ứng nhờ hoạt động ở pH 5.5-6.5. THDC cũng có xu hướng giữ ẩm nhiều hơn, vì vậy rất tốt cho những người có làn da khô hoặc trưởng thành.

Tôi đánh giá cao bảng thành phần của IMAGE MD restoring power C serum vì chứa nhiều hoạt chất tăng cường công dụng giúp da khỏe đẹp như 0.5 % Ferulic acid, vitamin E, chiết xuất gừng, HA và lợi khuẩn giúp giảm dấu hiệu lão hóa, tăng khả năng chống lại tia UV và củng cố hàng rào bảo vệ hiệu quả.

Thông tin về bộ sản phẩm: https://theheroes.imageskincare.vn 

———————————-

Cty TNHH TM Minh Khương – Nhập khẩu & phân phối độc quyền Dược mỹ phẩm IMAGE Skincare tại Việt Nam

Hotline: (028) 22.134.612

Website: imageskincare.vn