Chiều ngày 27/4, hội thảo chuyên đề “Tranexamic acid – Chìa khoá cho da nám an toàn & hiệu quả trong 4 tuần” đã diễn ra tại TP. HCM. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ.

Các chuyên gia tham dự hội thảo trị nám chuyên sâu

Các chuyên gia tham dự hội thảo trị nám chuyên sâu

Chiều ngày 27/4, hội thảo chuyên đề “Tranexamic acid – Chìa khoá cho da nám an toàn & hiệu quả trong 4 tuần” đã diễn ra tại TP. HCM. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ. Trong đó có TS.BS Trần Ngọc Ánh, BS.CKI Da liễu Nguyễn Phương Thảo, ThS.BS Phạm Thị Bích Na, TS.DS Mai Xuân Lan. Đặc biệt còn có sự tham dự của Bà Phan Thị Thanh Thúy – Tổng giám đốc Minh Khương Group.

Phan Thị Thanh Thúy, Tổng giám đốc Minh Khương Group

Phan Thị Thanh Thúy, Tổng giám đốc Minh Khương Group

Tranexamic acid – Thành phần trị nám mà ít người biết tới

Nám da (Melasma) là một dạng rối loạn sắc tố phổ biến. Nó được nhận diện bằng các mảng sắc tố không đều màu; và thường xảy ra đối với các phụ nữ da màu. Đây cũng là một tình trạng mãn tính thường tái đi tái lại. Đồng thời dễ gây ra các tác động tiêu cực về tâm lý xã hội ở những người bị ảnh hưởng. Phương pháp điều trị nám bằng mỹ phẩm thường có các thành phần quen thuộc như Hydroquinone, Kojic acid, retinoids… Tranexamic acid là một thành phần mới nổi lên với khả năng điều trị nám.

Tranexamic acid (trans-4-aminomethyl cyclohexane carboxylic acid) là một chất ức chế plasmin. Nó vốn được sử dụng làm chất cầm máu; điều trị và ngăn ngừa chảy máu quá nhiều. Trong mỹ phẩm, Tranexamic acid được sử dụng chủ yếu với mục đích trị nám. Sự giải phóng trong tế bào của arachidonic acid (AA) – một tiền chất của prostanoid; và mức độ hormone kích thích alpha-melanocyte tăng lên do hoạt động của plasmin. Hai chất này có thể kích hoạt quá trình tổng hợp của melanin. Do đó, hoạt tính chống plasmin của Tranexamic acid có thể gián tiếp làm giảm 2 yếu tố này. Đây được coi là cơ chế chính trong khả năng cải thiện sắc tố của hoạt chất này.

Thoa Tranexamic acid hiệu quả đến đâu?

Tranexamic acid được sử dụng chữa trị nám đầu tiên là thông qua đường uống. Sau đó các nghiên cứu về đường tiêm qua da và đường bôi cũng được thực hiện trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một vấn đề đối với Tranexamic acid dạng bôi là khả năng thậm nhập của nó khá thấp. Do đó công nghệ và công thức sản phẩm là một phần quan trọng giúp sản phẩm bôi phát huy hiệu quả tốt.

Bà Phan Thị Thanh Thúy, Tổng giám đốc Minh Khương Group phát biểu trong sự kiện. Bà nói: “Nhận thấy tại Việt Nam, dưới sự ảnh hưởng của môi trường, thời tiết và khói bụi làm làn da dễ bị hư tổn; cùng với thể trạng của người Việt dễ mắc phải việc tăng cường hắc sắc tố melanin dẫn đến tình trạng nám; xỉn màu và nôn nóng trong việc điều trị da dẫn tới da bị hư tổn. Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm của hàng triệu phụ nữ. Hiểu được những vấn đề này, chúng tôi đã đào sâu nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm kết hợp Tranexamic Acid, cùng Niacinamide (vitamin B3), VitC và hợp chất chống oxy hóa.

Tất cả đều có trong bộ sản phẩm Iluma Intense Facial Illuminator, Iluma Intense Brightening Exfoliating Cleanser và Vital C Hydrating Facial MistĐây được xem là công thức đột phá tạo bước tiến mới trong việc đẩy lùi thâm sạm từ sâu bên trong. Nó đặc biệt an toàn, không gây bong tróc, đỏ và mỏng da như các hợp chất khác.”

Beauty Blogger Vũ Duy

Beauty Blogger Vũ Duy

Bác sĩ da liễu Phạm Thị Bích Na cũng cho biết thêm về hiệu quả của Tranexamic acid. Khi so sánh với những nguyên liệu làm sáng da khác, hoạt chất này cũng được cho là vượt trội hơn trong nhiều mặt. Cụ thể như khả năng kháng viêm, chống kích ứng, dị ứng, ổn định hơn với ánh sáng, nhiệt độ cao; độ pH, quá trình oxy hóa, không cần sự bảo vệ đặc biệt nào để duy trì lâu dài tác dụng làm trắng da. Đặc biệt là kiểm soát tyrosinase bằng cách ngăn chặn sự liên kết của plasminogen và tế bào sừng (keratinocytes).

Từ đó giúp giảm prostaglandin và arachidonic acid. 2 trung gian gây ra hiện tượng viêm da có liên quan đến gia tăng sắc tố. Do đó Tranexamic Acid ngày càng được ưu ái sử dụng trong việc hỗ trợ điều hỗ trợ điều trị nám da, tàn nhang, cháy nắng, sạm hay tối da; cũng như các triệu chứng thay đổi sắc tố da khi sử dụng sản phẩm có chứa Steroid.

Tiếp Thị Gia Đình

Related Posts